—3 เกม ที่ช่วยฝึกทักษะทางภาษาอังกฤษ—

สามเกมกระดานที่อาจช่วยคุณพัฒนาภาษาอังกฤษของคุณ
งานอดิเรกยอดนิยมในอังกฤษคือการเล่นเกมกระดาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวันที่อากาศหนาวเย็นและฝนตก เกมกระดานสามารถเป็นวิธีที่ดีในการสนุกสนานกับเพื่อน ๆ และหากคุณเลือกเกมที่ใช่ มันอาจช่วยให้คุณพัฒนาภาษาอังกฤษของคุณได้เช่นกัน ต่อไปนี้คือเกมกระดานสามเกมที่คัดสรรมาให้ได้เรียนรู้ ที่จะไม่เพียงแต่ให้ความบันเทิงแก่คุณและเพื่อนของคุณเป็นเวลาหลายชั่วโมงเท่านั้น แต่ยังกระตุ้นจิตใจของคุณให้ท้าทายความสามารถทางภาษาด้วย

Scrabble

เกมคำศัพท์คลาสสิกตลอดกาล สร้างขึ้นในปี 1938 เมื่อสถาปนิกชาวอเมริกัน Alfred Butts คิดค้นรูปแบบของ Lexiko ซึ่งเป็นเกมคำศัพท์ก่อนหน้าที่เขาคิดค้น เกมดังกล่าวเกี่ยวข้องกับชุดของแผ่นตัวอักษร โดยมีการแจกแจงและค่าคะแนนที่คำนวณโดย Butts โดยใช้การวิเคราะห์ความถี่ของตัวอักษรจากแหล่งต่างๆ รวมถึงหน้าแรกของ New York Times ที่ตั้งอยู่บนกระดานกากบาท เกมดังกล่าวใช้เวลาสองสามปีในการเริ่มต้น แต่ในช่วงปี 1950 มีการขายชุดหลายล้านชุดทั่วอเมริกา

Scrabble ถูกใช้ไปทั่วโลกในฐานะวิธีการสอนภาษาอังกฤษที่มีประสิทธิภาพ เนื่องจากมีคำศัพท์ 'ทางกฎหมาย' มากกว่า 260,000 คำ (และเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ!) ได้รับอนุญาตภายใต้กฎ British Scrabble ในสหราชอาณาจักรและในส่วนอื่น ๆ ของโลก Scrabble ได้รับความสนใจอย่างมากและผู้เล่นชาวอังกฤษก็มีองค์กรของตนเองคือ Association of British Scrabble Players ซึ่งจัดทัวร์นาเมนต์ทั่วสหราชอาณาจักร

คำที่คลุมเครือสองสามคำที่คุณจะพบในพจนานุกรม Scrabble แต่คุณจะไม่ได้ยินในภาษาในชีวิตประจำวันอย่างแน่นอน ได้แก่

EUOUAE – คำที่ยาวที่สุดที่สามารถเล่นได้โดยใช้เสียงสระเท่านั้น – หมายถึงจังหวะเกรกอเรียน (การกำหนดค่าที่ไพเราะในบทเพลง) และ...

CRWTHS – คำที่ยาวที่สุดที่สามารถเล่นได้โดยใช้พยัญชนะเท่านั้น – หมายถึงเครื่องสายแบบเก่าของเวลส์

Scrabble ดั้งเดิมและดีที่สุดยังคงเป็นเกมกระดานที่ขายดีที่สุดในสหราชอาณาจักร และเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเพิ่มขอบเขตคำศัพท์ภาษาอังกฤษของคุณ

Boggle

Scrabble อาจเป็นราชาแห่งเกมคำศัพท์บนกระดานที่ไม่มีปัญหา แต่ Boggle นั้นร้อนแรงที่สุดเพื่อความเพลิดเพลินและความน่าติดตาม ออกแบบโดย Allan Turoff เพื่อมอบประสบการณ์เกมคำศัพท์แบบพกพาและง่ายต่อการเรียนรู้ เปิดตัวในปี 1972 และเล่นโดยใช้ลูกเต๋าตัวอักษรขนาดมาตรฐาน 4×4 หรือใหญ่กว่า 5×5 ตาราง ซึ่งผู้เล่นพยายามค้นหาคำตามลำดับที่อยู่ติดกัน ตัวอักษร

แต่ละคำต้องมีตัวอักษรอย่างน้อยสามตัว โดยมีคำสามตัวอักษรที่ยอมรับได้มากกว่า 100 คำ และมีการเรียงสับเปลี่ยนคำหลายหมื่นคำที่ยอมรับได้นอกเหนือจากนี้ ที่น่าสนใจคือพจนานุกรมของผู้เล่น Scrabble อย่างเป็นทางการเป็นวิธีที่ได้รับการยอมรับในการระงับข้อพิพาทเกี่ยวกับคำที่ถูกต้องตามกฎหมายใน Boggle!

คำสองคำที่ยาวที่สุดที่คุณสามารถสร้างได้ใน Boggle คือ:

INCONSEQUENTIALLY แปลว่า สิ่งที่ไม่สำคัญหรือไม่สำคัญ และ...

SESQUICENTENNIALS - หมายถึงวันครบรอบ 150 ปีของการเฉลิมฉลอง

Boggle เป็นเกมที่ยอดเยี่ยมที่จะเล่นเมื่อคุณกำลังเดินทาง เช่น ในการเดินทางโดยรถไฟหรือเที่ยวบินระยะไกล และต้องการฝึกฝนภาษาอังกฤษของคุณโดยไม่มีการศึกษาแบบเดิมๆ

Balderdash

เกมกระดานที่ค่อนข้างใหม่ในการเข้าสู่แพนธีออนของเกมคำศัพท์คลาสสิก Balderdash เป็นมากกว่าเกมคำศัพท์ มันเป็นเกมที่ต้องอาศัยทักษะของคุณในการบลัฟและเรื่องไม่สำคัญเพื่อเอาชนะ สร้างโดยลอร่าโรบินสันและพอลทอยน์และเปิดตัวในปี 2527 โดยอิงจากเกมอื่นที่ชื่อว่า Fictionary ในเกม ผู้เล่นจะจั่วการ์ด 'คำจำกัดความ' จากกล่องและทอยลูกเต๋าเพื่อตัดสินใจว่าจะใช้คำใดในรายการ จุดมุ่งหมายคือการเดาคำจำกัดความที่ถูกต้องของคำ

ในปีพ.ศ. 2536 ได้มีการเปิดตัวเกมรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า Beyond Balderdash หากคุณต้องการทดสอบความรู้ภาษาอังกฤษของคุณจริงๆ นี่คือเวอร์ชันสำหรับคุณ ด้วยคำที่ผิดปกติอย่างมากและคำย่อที่คลุมเครือให้ลองและระบุเกมนี้จะทดสอบแม้แต่นักคำศัพท์ที่มีพรสวรรค์ที่สุด!

cr:wil from englishlive.ef

นอกจากนี้ท่านยังสามารถ อัพเดต ติดตามข้อมูลข่าวสาร แผนการจัดการเรียนการสอน สื่อการเรียนการสอน รวมถึงสาระดีดี ได้ที่ www.krumaiiam.com
Facebook Fanpage : krumaiiam เพราะเราคือครูรุ่นใหม่
Facebook Fanpage : วิถีครูเวร
Facebook Group: แบ่งปันสื่อการสอน by krumai

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *